Công Phượng và Văn Toàn sẽ trở về tập trung Đội tuyển Việt Nam vào lúc nào?
Bóng Đá Việt Nam

Công Phượng và Văn Toàn sẽ trở về tập trung Đội tuyển Việt Nam vào lúc nào?

Lịch hội quân của Công Phượng và Văn Toàn

Ngày 4/9, Nguyễn Văn Toàn, tiền đạo xuất sắc, sẽ trở về nước để tham gia buổi tập trung cùng Đội tuyển Việt Nam. Sau đó, chỉ trong vòng 2 ngày, đến lượt Công Phượng, mảnh ghép cuối cùng, sẽ hội quân và hoàn tất đội hình dưới sự chỉ đạo của HLV Philippe Troussier.

Công Phượng, Văn Toàn trở về hội quân ĐT Việt Nam khi nào?

Lịch trình và chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Palestine

Tối qua (1/9), Đội tuyển Việt Nam đã tổ chức buổi hội quân và diễn ra buổi tập kín đầu tiên. Hầu hết các cầu thủ được triệu tập bởi HLV Philippe Troussier đã có mặt. Duy chỉ có hai cầu thủ công phượng và Văn Toàn hiện đang thi đấu ở nước ngoài (Công Phượng tại Yokohama FC và Văn Toàn tại Seoul E-Land) mới chưa tham gia.

Theo thông tin từ Bongdaplus, Văn Toàn sẽ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam vào ngày 4/9, ngay sau khi FIFA Days chính thức có hiệu lực với tất cả đội tuyển trên thế giới (kết thúc vào ngày 12/9). Và chỉ hai ngày sau đó, Công Phượng cũng sẽ tham gia tập trung cùng toàn đội sau khi trở về từ Nhật Bản. Như vậy, cả hai sẽ có khoảng 1 tuần để chuẩn bị cùng toàn đội trước khi đối đầu với Palestine trong trận giao hữu tại sân Thiên Trường (Nam Định) vào ngày 11/9 sắp tới.

Tầm quan trọng của Công Phượng và Văn Toàn

Cả Công Phượng và Văn Toàn đã xuất hiện trong buổi tập trung vào tháng 6. Họ đều đã ra sân và góp phần trong chiến thắng 1-0 của Đội tuyển Việt Nam trước Đội tuyển Syria, cũng trên sân Thiên Trường. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, cả hai đều đang trải qua thời kỳ khó khăn tại các câu lạc bộ mà họ đang chơi.

Công Phượng tiếp tục gặp khó khăn trong việc giành suất đá chính tại Yokohama FC. Trong khi đó, Văn Toàn đã không được ra sân trong suốt 3 tháng qua tại Seoul E-Land. HLV Park Choong Kyun của câu lạc bộ này nói: “Văn Toàn đã gặp phải một số vấn đề cá nhân, và vì vậy, anh ấy không thể tập trung và huấn luyện tốt nhất. Dù vậy, tôi không có ý định để anh ấy trở về nước. Tôi đã nói chuyện với anh ấy và hy vọng rằng điều đó sẽ giúp Văn Toàn vượt qua khó khăn. Khi anh ấy ổn định, tôi sẽ đưa anh ấy trở lại sân cỏ”.

Với việc cả hai cầu thủ không có phong độ tốt tại câu lạc bộ, HLV Philippe Troussier nhận xét: “Tôi vẫn đánh giá cao tiềm năng và nỗ lực của cả hai cầu thủ. Họ đáp ứng những yêu cầu cơ bản mà tôi đặt ra. Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng phong độ của Tiến Linh và Thanh Bình cũng không quá xuất sắc. Ngoài ra, Đội tuyển Việt Nam cũng không có bất kỳ cầu thủ nào nổi bật trong khu vực châu Á”.

Với những lý do trên, HLV cho biết chưa đến lúc loại bỏ Công Phượng và Văn Toàn khỏi danh sách triệu tập, bởi họ vẫn có trình độ tốt hơn nhiều so với nhiều cầu thủ đang đá chính tại giải V.League. Ông cũng thể hiện không muốn mất mát những cầu thủ tài năng này.

Related posts

Vua ghi bàn V.League 2023 gia nhập Thép Xanh Nam Định

Cẩn Trúc

Nhận định trận đấu U23 Thái Lan vs U23 Indonesia, 20h00 ngày 24/8: Kẻ chết hụt còn có thể sống lâu?

Cẩn Trúc

Kết quả U23 Yemen 5-1 U23 Guam: Vững vị trí thứ hai

Cẩn Trúc