HLV U17 nữ Việt Nam: Mục tiêu VCK dù đối đầu 2 đội 'khủng'
Bóng Đá Việt Nam

HLV U17 nữ Việt Nam: Mục tiêu VCK dù đối đầu 2 đội ‘khủng’

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

U17 nữ Việt Nam đã chia bảng với 2 đội mạnh là U17 Philippines và U17 Australia tại vòng loại 2 U17 nữ châu Á 2024. Dù vậy, HLV Akira Ijiri vẫn tỏ ra tự tin rằng đội của ông có thể vượt qua vòng loại và tiến vào VCK U17 nữ châu Á 2024.

Chuẩn bị tốt cho vòng loại

Từ ngày 20/9 đến 24/9, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) sẽ trở thành trường quay cho các trận đấu thuộc bảng B vòng loại 2 U17 nữ châu Á 2024. HLV trưởng U17 nữ Việt Nam – Akira đã tổ chức cuộc họp báo trước trận để chia sẻ về tình hình chuẩn bị của đội.

HLV Akira Ijiri cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị tốt cho vòng loại lần này. Đối với U17 nữ Việt Nam, tất cả đối thủ đều như nhau và chúng tôi sẽ thi đấu hết mình. ĐT nữ Việt Nam vừa trải qua World Cup và đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng. Điều này là nguồn động lực để các cầu thủ U17 nữ Việt Nam cố gắng hơn.”

Mục tiêu vào VCK và gặp đối thủ mạnh

HLV Akira Ijiri tiếp tục chia sẻ: “Chúng tôi cần cải thiện nhiều điều, đặc biệt là kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Có những cầu thủ trẻ không có cơ hội thi đấu ở đấu trường khu vực hay châu lục. Vì vậy, vòng loại này là cơ hội để các cầu thủ học hỏi. Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng loại và vào top 8 để đối đầu với các đội mạnh. Đó cũng là mục tiêu của chúng tôi ở vòng loại thứ 2.”

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

Sự tôn trọng và hướng tới kết quả tốt

HLV U17 nữ Australia – Raeanne Dower cảm ơn LĐBĐ Việt Nam đã tổ chức bảng B vòng loại 2. Ông nói: “Chúng tôi đã được tiếp đãi tốt. Đội đã có 7 ngày tập huấn tại PVF trước khi trở lại Hà Nội. Cả Việt Nam, Philippines và Australia đều có kết quả tốt tại World Cup vừa qua. Đó là nguồn động lực để cầu thủ trẻ hi vọng có một ngày được thi đấu tại đấu trường thế giới. Chúng tôi đặt mục tiêu cao cho vòng loại lần này và tôn trọng tất cả đối thủ cũng như trọng tài. Đối với đội tuyển trẻ, việc không có nhiều video phân tích đối thủ là một lợi thế. Điều này giúp các cầu thủ tập trung và thể hiện bản thân tốt nhất.”

HLV trưởng đội tuyển U17 nữ Philippines – Sinisha Cohadzic cho biết: “Chúng tôi đã có 20 ngày chuẩn bị cho vòng loại. Đội đã triệu tập những cầu thủ tốt nhất từ trong và ngoài nước. Chúng tôi đã dự World Cup và muốn có kết quả tốt tại vòng loại thứ 2 này. Chúng tôi tôn trọng các đối thủ và các trọng tài. Đây là cơ hội để các cầu thủ tập trung và thể hiện khả năng của mình.”

HLV trưởng đội tuyển U17 nữ Bangladesh – Mahbubur Rahman Litu chia sẻ: “Đội U17 nữ Bangladesh đã chuẩn bị trong 3 tháng. Cả 3 đối thủ đều rất mạnh. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có trận đấu đẹp và kết quả tốt nhất. Đây là cơ hội để các cầu thủ trẻ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.”

Theo thể thức, 2 đội đứng đầu bảng B và 2 đội đứng đầu bảng A (gồm Hàn Quốc, Thái Lan, Iran, Ấn Độ) sẽ tiến vào VCK U17 nữ châu Á 2024. Hiện đã có 4 đội vào trực tiếp VCK gồm Indonesia (đơn vị chủ nhà), Nhật Bản, Triều Tiên và Trung Quốc.

Truy cập Cảm Xúc Bóng Đá để cập nhật tin tức và thông tin mới nhất về bóng đá.

Related posts

U23 Indonesia vs U23 Đài Bắc Trung Hoa: Chiến thắng quyết định

Cẩn Trúc

Ban trọng tài LĐBĐ Hong Kong (TQ) học tập kinh nghiệm vận hành VAR tại Việt Nam

Cẩn Trúc

Đánh bại SLNA trong loạt 11m, PVF-CAND lần đầu vô địch U21 Quốc gia 2023

Cẩn Trúc