Man City và Newcastle đối mặt với điều tra vì vi phạm quy định mới
Bóng Đá Anh

Man City và Newcastle đối mặt với điều tra vì vi phạm quy định mới

Ảnh hưởng tiêu cực đến TTCN tại châu Âu

Cuộc điều tra của Ủy ban Châu Âu (EC)

Man City và Newcastle đang đối diện với khả năng bị Ủy ban Châu Âu (EC) điều tra vì cáo buộc vi phạm các quy định mới về “trợ cấp nhà nước”. Đây là những khiếu nại mà EC đã nhận được từ nhiều bên liên quan đến hai CLB này. Mục đích của những quy định này là ngăn chặn việc “viện trợ nhà nước” gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bóng đá tại châu Âu.

Liên doanh cá nhân và công ty đầu tư độc lập

Dù chưa rõ cuộc điều tra có tác động như thế nào, nhưng vấn đề này không nhỏ, đặc biệt là về mặt chính trị. Man City luôn duy trì mối quan hệ liên doanh cá nhân với Sheikh Mansour, một thành viên trong gia đình cầm quyền ở Abu Dhabi và là Phó Thủ tướng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Trong khi đó, Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi (PIF) sở hữu 80% cổ phần của Newcastle và được quản lý bởi Mohammed bin Salman, với tuyên bố luôn tuân thủ nguyên tắc đầu tư độc lập và công bằng.

Những điểm tập trung của cuộc điều tra

Những điểm tập trung trong cuộc điều tra có thể liên quan đến việc liệu Man City thực sự đang bị kiểm soát bởi nhà nước UAE hay không, và liệu Newcastle có phải là công cụ của nhà nước Ả Rập Saudi hay không. Đây là những câu hỏi mà cuộc điều tra muốn làm rõ.

Tác động tiêu cực đến thị trường bóng đá

Một nguồn tin đã cho biết với In The Money rằng Man City và Newcastle đang được EC xem xét sau những phàn nàn rằng nguồn tài trợ từ nhà nước của hai CLB này đã “làm sai lệch nghiêm trọng” thị trường EU trong lĩnh vực bóng đá. EC cũng đã lên tiếng cho biết: “Các khoản trợ cấp nước ngoài trong những năm gần đây đã làm biến dạng thị trường nội địa của EU, bằng cách tạo lợi thế không công bằng cho người nhận để mua lại các công ty hoặc ký hợp đồng mua sắm công ở EU, từ đó gây hại đến sự cạnh tranh công bằng”.

Man City và Newcastle lo 'sốt vó' khi chủ sở hữu bị điều tra

Related posts

Ngoại hạng Anh 2023/24 trên K+: Sự kỳ vọng vào những giao kèo “bom tấn” và sự thay đổi trong cuộc đua quyền lực

Cẩn Trúc

Southgate tiết lộ ngăn hậu vệ Man City rời ĐT Anh

Cẩn Trúc

Đừng dạy Pep cách sử dụng Foden

Cẩn Trúc